ĐỂ CÓ THỂ SẢN XUẤT THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE CẦN THỎA MÃN YÊU CẦU GÌ?

Theo quy định tại khoản 3, điều 28, nghị định 15/2018/NĐ-CP: Kể từ ngày 01 tháng 07 năm 2019, các cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) phải áp dụng Thực hành sản xuất tốt (GMP) TPBVSK theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

ĐỂ CÓ THỂ SẢN XUẤT THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE CẦN THỎA MÃN YÊU CẦU GÌ?

Bên cạnh đó, theo quy đinh tại khoản 3, điều 3, 18/2019/TT-BYT và điểm e, khoản 10, điều 1, 29/2020/TT-BYT: Cơ sở sản xuất thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền đã được Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế, Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền – Bộ Y tế cấp Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn hoặc đánh giá đáp ứng Thực hành tốt sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc (GMP) đối với thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền còn hiệu lực theo quy định của pháp luật về dược được sản xuất TPBVSK có dạng bào chế tương ứng với dạng bào chế đã được chứng nhận và không phải thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu GMP TPBVSK.

Như vậy, để có thể sản xuất Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, các cơ sở sản xuất tại Việt Nam cần được cấp một trong 2 loại chứng nhận sau:

GMP đối với Thực phẩm bảo vệ sức khỏe hoặc;

GMP đối với Thuốc dược liệu hoặc Thuốc cổ truyền với dạng bào chế tương ứng với dạng bào chế của sản phẩm TPBVSK sẽ tiến hành sản xuất.

 

 

Liên hệ với chúng tôi