ĐIỀU KIỆN CẦN ĐỂ CÁC CƠ SỞ SẢN XUẤT THỰC PHẨM TẠI VIỆT NAM ĐƯỢC ĐI VÀO HOẠT ĐỘNG
Theo quy định tại điều 11 & điều 12, Nghị định 15/2018/NĐ-CP, cơ sở sản xuất thực phẩm phải được cấp một trong các Giấy chứng nhận sau khi hoạt động:
– Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
– Thực hành sản xuất tốt (GMP)
– Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP)
– Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000
– Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS)
– Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC)
– Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000)
Tuy nhiên, quy định nêu trên sẽ không áp dụng đối với một số cơ sở sản xuất sau:
– Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ
– Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định
– Sơ chế nhỏ lẻ
– Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm